Hướng dẫn tự học Tableau – P5 – Các Kiểu Dữ Liệu

Bởi Kiên Smart Data
0 Nhận xét
Tableau

Phần tiếp theo trong series ”Hướng dẫn tự học Tableau“, SmartData sẽ giới thiệu đến các bạn các kiểu dữ liệu trong môi trường Tableau.

Giới Thiệu

Tableau phân tách các dữ liệu thành 4 nhóm chính bao gồm: String, Number, Boolean và datetime. Khi dữ liệu được nạp từ nguồn, Tableau sẽ tự động nhận dạng kiểu dữ liệu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi kiểu của dữ liệu nếu nó đảm bảo được các quy tắc chuyển đổi dữ liệu. Ngoài ra, người dùng cũng cần phải chỉ định kiểu dữ liệu cho các vùng dữ liệu sau khi được tính toán.

Phân loại

Sau đây là bảng mô tả các kiểu dữ liệu trong Tableau :

Kiểu Dữ LiệuMô TảVí dụ
STRINGlà kiểu dữ liệu dạng chuỗi ký tự được đặt trong dấu ngoặc kép. Ngoài ra ta có thể trích dẫn các câu quoted bằng cách dùng 2 lần dấu kép.‘Hello’
‘Quoted’ ‘quote’
NUMBERĐây là kiểu dữ liệu số bao gồm cả số nguyên và số thực . Đối với những số thập phân, ta có thể làm tròn trong quá trình tính toán.3142.58
BOOLEANlà kiểu dữ liệu mang tính logic bao gồm TRUE và FALSETRUE
FALSE
DATE & DATETIMElà kiểu định dạng thời gian. Thông thường Tableau có thể nhận biết được tất cả các định dạng ngày tháng phổ biến, nhưng trong trường hợp bạn muốn chuyển từ string thành date bạn cần đặt dấu # trước string đó.“02/01/2015″”
#3 March 1982″

Tổng Kết

Như vậy, SmartData đã giới thiệu đến các bạn các kiểu dữ liệu trong Series “Hướng dẫn tự học Tableau” phần 5, hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn áp dụng những kiến thức trên vào công việc thực tế hằng ngày.

Nếu bạn là newbie có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu lộ trình học DA trong 3 tháng của SmartData.

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của SmartData để nhận được nhiều hơn nữa:

Bài viết liên quan

Để lại nhận xét

Copyright @2022 – Bản quyền thuộc Học viện dữ lệu Smart Data