Hướng dẫn tự học Tableau – P9 – Trích xuất dữ liệu

Bởi Kiên Smart Data
0 Nhận xét
Series Tableau BI

Phần tiếp theo trong ”Hướng dẫn tự học Tableau“, SmartData sẽ hướng dẫn các bạn cách trích xuất dữ liệu khi làm việc trên Tableau.

Giới Thiệu

Trích xuất dữ liệu là quá trình tạo ra 1 bảng data con từ nguồn data chính bằng cách áp dụng các bộ lọc dữ liệu. Ngoài ra nó còn có thể được thêm vào các tính năng đặc biệt mà dữ liệu nguồn không có như là việc tìm ra các giá trị riêng biệt trong dữ liệu. Tuy nhiên, tính năng trích xuất hữu dụng nhất khi ta cần trích xuất dữ liệu để lưu trữ tại máy tính cá nhân để truy cập offline.

Creating an Extract – Tạo Trích Xuất

Để tạo trích xuất dữ liệu, ta truy cập vào thanh công cụ Data → Extract Data. Trong quá trình trích xuất, ta có thể thêm vào nhiều lựa chọn như là áp dụng các giới hạn các dòng hoặc tổng hợp các dữ liệu cho các biến định danh. Xem ảnh minh họa.

Trích xuất 1

Applying Extract Filters – Áp Dụng Bộ Lọc Cho Trích Xuất

Để trích xuất 1 bảng dữ liệu con từ nguồn dữ liệu chính, ta có thể áp dụng các bộ lọc để trả về những kết quả liên quan. Lấy ví dụ ở bảng Sample Superstore trên Tableau, ta tạo 1 trích xuất. Trong tùy chọn Filter, chọn Select from list và đánh dấu vào những ô giá trị mà bạn cần lấy dữ liệu.

Trích xuất 2

Adding New Data to Extract – Thêm Dữ Liệu Mới Vào Trích Xuất

Để thêm dữ liệu vào trích xuất, ta chọn tùy chọn Data → Extract → Append Data from file → chọn file chứa dữ liệu và click ok. Chú ý, số cột và dạng dữ liệu phải khớp với file đã trích xuất

Trích xuất 3

Extract History – Lịch Sử Trích Xuất

Ta có thể xem lại lịch sử các lần file được trích xuất và thời gian khi nào.

Để thực hiện, ta truy cập thanh công cụ Data → Extract History

Trích xuất 4

Tổng Kết

Như vậy, với series ‘Hướng dẫn tự học Tableau’ phần 9 ,SmartData đã giới thiệu đến các bạn cách trích xuất dữ liệu trong Tableau. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn góp nhặt được nhiều kiến thức , góp phần hiệu quả vào công cuộc trở thành 1 DA lành nghề.

Nếu bạn là newbie có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu lộ trình học DA trong 3 tháng của SmartData.

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của SmartData để nhận được nhiều hơn nữa:

Bài viết liên quan

Để lại nhận xét

Copyright @2022 – Bản quyền thuộc Học viện dữ lệu Smart Data