Hướng dẫn tự học Tableau – P10 – Thao Tác Trên Trường Dữ Liệu

Bởi Kiên Smart Data
0 Nhận xét
Series Tableau BI

Trong ”Hướng dẫn tự học Tableau “ – P10, SmartData sẽ hướng dẫn các bạn cách thao tác trên trường dữ liệu khi làm việc với Tableau.

Giới Thiệu

Tableau được trang bị nhiều tính năng xử lý các trường dữ liệu. Ta có thể đổi tên các trường hoặc gộp chúng lại thành 1 trường. Những tác vụ đó giúp cho việc tổ chức và sắp xếp các biến định danh và biến định lượng trở nên dễ dàng, qua đó giúp việc phân tích dữ liệu trở nên hiệu quả hơn nhiều lần.

Sau đây là 1 vài ví dụ quan trọng về các thao tác trên trường dữ liệu

Adding Fields to Worksheet – Thêm các trường vào trang tính.

Ta có thể thêm bất cứ trường nào vào trang tính bằng cách click chuột phải và chọn Add to Sheet. Ta cũng có thể dùng chức năng kéo và thả vào các kệ dữ liệu khác nhau trong trang tính như là kệ Column,s kệ Rows, kệ Filters và rất nhiều các kệ khác nằm dưới mục Marks.

Fields Operations 1

Combining Two Fields – Kết hợp 2 trường dữ liệu

Ta có thể kết hợp 2 trường dữ liệu thành 1 trường duy nhất và trường đó sẽ được đặt tên theo 2 trường được kết hợp. Các giá trị trong biến định danh sẽ được kết hợp thành 1 giá trị duy nhất bằng cách kết họp 2 chuỗi thành 1 chuỗi và được phân cách bằng dấu phẩy. Tuy nhiên, tên của trường được kết hợp có thể được thay đổi bằng cách sử dụng tính năng Rename.

Fields Operations 2

Searching Fields – Tìm kiếm trường dữ liệu

Ta có thể tìm kiếm tên của những trường dữ liệu bằng cách nhập vào ô tìm kiếm tối thiểu 3 kí tự đầu tiên. Kết quả sẽ trả về các trường dữ liệu đáp ứng được yêu cầu trên.

Fields Operations 3

Reordering Fields – Sắp xếp lại các trường dữ liệu

Bạn có thể thay đổi vị trí của các trường dữ liệu bằng cách nhấp vào và kéo trường đó lên hoặc xuống so với vị trí hiện tại. Ví dụ, ta kéo trường customer name đến giữa trường statecity. Tính năng khá hữu ích khi ta cần gom nhóm các trường dữ liệu thường sử dụng cho phân tích

Fields Operations 4

Tổng Kết

Như vậy, với series ‘Hướng dẫn tự học Tableau’ phần 10, SmartData đã giới thiệu đến các bạn cách thao tác khi làm việc với các trường dữ liệu trong Tableau. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn góp nhặt được nhiều kiến thức , góp phần hiệu quả vào công cuộc trở thành 1 DA lành nghề.

Nếu bạn là newbie có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu lộ trình học DA trong 3 tháng của SmartData.

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của SmartData để nhận được nhiều hơn nữa:

Bài viết liên quan

Để lại nhận xét

Copyright @2022 – Bản quyền thuộc Học viện dữ lệu Smart Data