Hướng dẫn đăng ký tài khoản API trên Lazada (Phần 1)

Bởi Derrick Dương
0 Nhận xét

Tiếp tục series “Hướng dẫn đăng ký tài khoản API”, trong bài viết này, Smartdata sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản API trên sàn Lazada

Quy trình đăng ký tài khoản API trên Lazada

Bước 1: Truy cập trang chủ và tạo tài khoản

Đầu tiên, ta truy cập vào trang chủ API của Lazada tại địa chỉ web : https://open.lazada.com/ và click chọn Sign up hoặc Create Account

Trang chủ Open API Lazada

Bước 2: Nhập Email và Nhập mã xác minh

Sau khi đã nhấp vào Sign up hoặc Create Account, ta sẽ tiến hành nhập email (email này có thể là email của người quản lý API hoặc cũng có thể là email đăng ký shop nhưng để tiện quản lý hơn ta nên dùng luôn email đã đăng ký cho shop), Full name, Password và nhấp Next

Đăng ký Email

Lúc này, 1 đoạn mã code 6 số sẽ được gửi đến email đã đăng ký của bạn, ta tiến hành nhập 6 số code và nhấp Sign Up

Xác minh Code gửi qua email

Bước 3: Nhập thông tin cơ bản và chờ xét duyệt.

Và như vậy là ta đã tiến hành đăng ký xong tài khoản, ta sẽ tiếp tục, điền các thông tin cá nhân cần thiết và chờ sàn xét duyệt, thời gian xét duyệt là khoản từ 1-3 ngày làm việc.

Đầu tiên, ta nhấp vào App Console -> App Console

Truy cập App Console

Tại đây, ta sẽ nhận được thông báo yêu cầu điền vào các thông tin cơ bản, ta nhấp vào x và bắt đầu tiến hành điền các thông tin cơ bản.

Thông báo điền thông tin cơ bản

Tại đây ta sẽ điền vào các trường

  • Country: quốc gia đang sinh sống
  • Partner Type: ở Lazada, platform này chia người sử dụng API thành 3 loại: Enterprises Commercial (đơn vị cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý), Enterprise Self-Developed (Đơn vị tự phát triển phần mềm và là đối tượng doanh nghiệp đã đăng ký với Lazada – Laz Mall) và Personal Self-Developed (Đơn vị tự phát triển phần mềm với tư cách cá nhân)
  • Is seller: Nếu bạn đã có gian hàng, hãy chọn Yes và nhập vào ID của gian hàng (cách tìm ID của gian hàng nằm ở ảnh mô tả phía dưới). nếu bạn chưa có gian hàng ở Lazada hãy chọn No.
  • Mobile number và Email : tại 2 trường này, ta lần lượt điền vào số điện thoại và email của người quản lý tài khoản API (khuyến cáo nên sử dụng số điện thoại và email đã đăng ký shop để tiện quảy lý), sau đấy ta nhấp vào Send verification code ở cả 2 trường, sau đấy nhập vào 6 số code được gửi về sđt và email đã đăng ký như hình bên dưới
  • City/Town: Thành phố/Khu vực nơi sinh sống
  • Specific address: Địa chỉ cụ thể
  • Postal Code: bạn có thể tham khảo google để tìm ra postal code khu vực mình sinh sống.
Bảng điền thông tin cơ bản
Cách tìm seller ID

Sau khi đã verify 2 code ở Email và Số điện thoại, ta sẽ nhận được thông báo như hình. Lúc này, ta click tiếp vào Submit để gửi đăng ký thông tin cho đội ngũ Lazada và chờ xét duyệt. Thời gian chờ xét duyệt là từ 1-3 ngày làm việc.

Thông báo xác thực thành công
Thông báo chờ xét duyệt

Tổng kết về đăng ký tài khoản API trên Lazada

Như vậy, trong phần 1 bài viết, Smart Data đã giới thiệu đến các bạn bước đầu của quá trình đăng ký tài khoản API trên sàn thương mại điện tử Lazada. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin để quá trình đăng ký tài khoản thuận tiện hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy ghé trang web chính thức của học viện dữ liệu Smart Data để tham khảo thêm nhé!

Nếu bạn là newbie, đang loay hoay trong quá trình làm việc với dữ liệu, bạn có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu lộ trình học DA trong 3 tháng của SmartData.

Tham gia các kênh của Smart Data để nhận được nhiều thông tin hơn:

Bài viết liên quan

Để lại nhận xét

Copyright @2022 – Bản quyền thuộc Học viện dữ lệu Smart Data