Hướng dẫn sử dụng Airbyte – phần 3 – Cấu hình kết nối Airbyte

Hướng dẫn sử dụng Airbyte phần 3 Cấu hình kết nối Airbyte

Một kết nối liên kết một nguồn dữ liệu với một điểm đích và xác định cách dữ liệu của bạn sẽ đồng bộ hóa. Sau khi bạn đã tạo một kết nối, bạn có thể sửa đổi bất kỳ cài đặt cấu hình hoặc cài đặt luồng nào. Hãy cùng tìm hiểu cách cấu hình kết nối với Airbyte trong series hướng dẫn sử dụng AirByte.

Cấu hình Cài đặt Kết nối

Cấu hình các cài đặt kết nối cho phép bạn quản lý các khía cạnh khác nhau của đồng bộ hóa, chẳng hạn như tần suất đồng bộ hóa dữ liệu và nơi dữ liệu được ghi.

Để cấu hình các cài đặt này:

• Trong giao diện người dùng Airbyte, nhấp vào Connections và sau đó nhấp vào kết nối mà bạn muốn thay đổi.
  • Nhấp vào tab Replication.
  • Nhấp vào hộp dropdown Cấu hình để mở rộng các tùy chọn.

LƯU Ý

• Các cài đặt này áp dụng cho tất cả các luồng trong kết nối.

Bạn có thể cấu hình các cài đặt sau đây:

Cài đặtMô tả
Connection NameMột tên tùy chỉnh cho kết nối của bạn
Replication frequencyTần suất dữ liệu đồng bộ hóa (có thể được lên lịch, cron, kích hoạt bằng API hoặc thủ công)
Destination namespaceNơi dữ liệu được sao chép tới trong điểm đến
Destination stream prefixMột tiền tố được thêm vào mỗi tên bảng trong điểm đến
Detect and propagate schema changesCách Airbyte xử lý các thay đổi cấu trúc trong nguồn
Connection Data ResidencyNơi dữ liệu sẽ được xử lý (Chỉ có Cloud)

Sửa đổi các luồng trong kết nối của bạn

Trong bảng Kích hoạt các luồng bạn muốn đồng bộ hóa, bạn chọn luồng nào để đồng bộ và cách chúng được tải lên điểm đến.

Cấu trúc của kết nối bao gồm một hoặc nhiều luồng. Mỗi luồng thường được liên kết với một bảng cơ sở dữ liệu hoặc một điểm cuối API. Trong một luồng, có thể có một hoặc nhiều trường hoặc cột.

Để sửa đổi các luồng:

• Nhấp vào tab Replication.
  • Cuộn xuống bảng Activate the streams you want to sync.

Sửa đổi một luồng cụ thể:

• Trong bảng Activate the streams you want to sync, bật hoặc tắt Sync cho luồng bạn đã chọn. Để chọn hoặc bỏ chọn tất cả các luồng, nhấp vào ô đánh dấu trong tiêu đề bảng. Để bỏ chọn một luồng cụ thể, bỏ chọn ô đánh dấu của nó trong bảng.
  • Nhấp vào hộp dropdown Sync mode và chọn chế độ đồng bộ hóa bạn muốn áp dụng. Tùy thuộc vào chế độ đồng bộ hóa bạn chọn, bạn có thể cần chọn một con trỏ hoặc khóa chính.
  • Nhấp vào một luồng để hiển thị bảng chi tiết luồng. Bạn sẽ thấy mỗi cột chúng tôi phát hiện từ nguồn.
  • Việc chọn cột có sẵn để bảo vệ dữ liệu cá nhân hoặc nhạy cảm khỏi việc đồng bộ hóa tới điểm đích. Bật hoặc tắt các trường cá nhân để bao gồm hoặc loại bỏ chúng khỏi việc đồng bộ hóa, hoặc sử dụng công cụ bật/tắt trong tiêu đề bảng để chọn tất cả các trường cùng một lúc.
  • Nhấn vào X để đóng bảng chi tiết luồng.
  • Nhấp vào Save changes, hoặc nhấp vào Cancel để loại bỏ các thay đổi.
  • Hộp thoại Stream configuration changed. Điều này cung cấp cho bạn lựa chọn để đặt lại các luồng khi bạn lưu các thay đổi.
  • Nhấp vào Save connection

Lưu ý:

• Bạn chỉ có thể loại bỏ các trường cấp độ cao nhất. Bạn không thể loại bỏ các trường lồng nhau.
  • Nền tảng Airbyte có thể đọc tất cả dữ liệu từ nguồn (tùy thuộc vào nguồn), nhưng nó chỉ ghi dữ liệu vào điểm đích từ các trường bạn đã chọn. Việc loại bỏ các trường sẽ không ngăn nền tảng Airbyte đọc chúng.
  • Khi bạn làm mới cấu trúc, các trường mới được thêm vào sẽ được chọn mặc định, ngay cả nếu bạn đã từng loại bỏ chúng trong luồng đó

Nếu bạn thích thú với chủ đề này có thể tìm đọc các phần tiếp theo của series Hướng dẫn sử dụng Airbyte tại đây

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, bạn có thể tham gia các kênh sau của SmartData để nhận được nhiều thông tin hơn nữa: