Hướng dẫn đăng ký tài khoản API trên Tiktok Ads (Phần 2)

Bởi Derrick Dương
0 Nhận xét

Trong phần 2 của bài viết Hướng dẫn đăng ký tài khoản API trên Tiktok Ads, Smart Data sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn những bước cuối cùng của quá trình đăng ký tài khoản để lấy dữ liệu từ API trên Tiktok.

Quy trình đăng ký tài khoản API trên Tiktok Ads

Bước 3: Tạo App API

Sau khi đã hoàn thành bước đăng ký tài khoản ở phần 1, chúng ta tiếp tục tiến hành tạo và đăng ký App API để có thể lấy được dữ liệu từ sàn.

Đầu tiên, bạn truy cập lại vào trang chủ API của Tiktok Ads và đăng nhập tài khoản.

Sau đấy, bạn truy cập vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải phía trên và chọn My Apps như hình sau:

Truy cập Menu
Chọn My Apps

Ở giao diện My Apps, chúng ta click chọn vào Create App như hình dưới đây:

Sau khi chọn Create App, 1 giao diện bên phải sẽ xuất hiện. Bạn lần lượt điền vào các thông tin sau:

  • App Name: Điền vào tên app bất kỳ.
  • App Description: Mô tả app. Tại mục này, bạn hãy mô tả thật chi tiết những dự định bạn sẽ thực hiện với dữ liệu từ API. Vì dữ liệu từ API là bảo mật nên lí do bạn đưa ra càng chi tiết và thuyết phục thì tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt
  • Advertiser redirect URL: địa chỉ web để sàn trả về thông số cần thiết cho việc gọi API. Hãy sử dụng 1 địa chỉ web public và có thể truy cập dễ dàng. Ví dụ: http://dataanalyst.edu.vn hoặc http://tableau.edu.vn
  • Scope of permission: Tại đây, chúng ta lựa chọn những trường API cần thiết để gọi. Để điền được mục này, bắt buộc bạn phải tham khảo trước tài liệu đặc tả API của sàn. Smart Data sẽ gắn link của đặc tả API tại đây để bạn tham khảo. Hãy cố gắng chọn vừa đủ dùng và đừng nhiều hơn 5 mục, vì nếu nhiều hơn 5 mục bạn phải càng phải đưa ra những lí do thuyết phục hơn. Smart Data đã chọn lọc và đưa ra 3 mục cần thiết cho tiêu chí quản lý marketing như sau:
    • Ads Management: API danh sách các hoạt động quảng cáo.
    • Reporting: API báo cáo số liệu đo lường hiệu quả quảng cáo và các loại chi phí.
    • Onsite Commerce Store: API quản lý mua hàng dựa trên hoạt động quảng cáo.
3 API chính

Bước 4: Chờ xét duyệt

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn nhấp vào Submit và chờ App được xét duyệt. Thời gian xét duyệt là từ 1-3 ngày làm việc. Bạn yêu cầu càng nhiều API thì thời gian xét duyệt sẽ càng lâu.

Tổng kết về đăng ký tài khoản API trên TikTok Ads

Như vậy, sau 2 phần của bài viết, SmartData đã hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản API trên TiktokAds 1 cách hoàn chỉnh. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin để quá trình đăng ký tài khoản thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy ghé trang web chính thức của học viện dữ liệu Smart Data để tham khảo thêm nhé!

Nếu bạn là newbie, đang loay hoay trong quá trình làm việc với dữ liệu, bạn có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu lộ trình học DA trong 3 tháng của SmartData.

Tham gia các kênh của Smart Data để nhận được nhiều thông tin hơn:

Bài viết liên quan

Để lại nhận xét

Copyright @2022 – Bản quyền thuộc Học viện dữ lệu Smart Data