Hướng dẫn tải và cài đặt SQL Server 2008

SQL Server 2018

SQL Server 2008 là một phần mềm miễn phí hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp. Bài viết này SmartData sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt SQL Server 2008

Tải bộ cài SQL Server 2008

Để thực hiện tải bộ cài, các bạn truy cập vào link sau:

Chọn Language và ấn nút Download. Hiện bộ cài này chưa hỗ trợ phiên bản tiếng việt nên các bạn có thể chọn tiếng anh.

Sau khi ấn Donwload một danh sách các bộ cài được hiển thị

Tải bộ cài SQL Server 2008

X64: Phiên bản dành cho hệ điều hành 64 bit

X86: Phiên bản dành cho hệ điều hành 32 bit

expradv là viết tắt của từ Express Advanced Edition

Ở đây bạn có thể phiên bản SQLEXPRADV_x64_ENU.exe

Hướng dẫn cài đặt

Sau khi thực hiện xong việc tải bộ cài, các bạn vào thưc mục chưa bộ cài mình vừa tải về và click đúp vào file .exe.

Hệ điều hành sẽ thực hiện bung bộ cài trong khoảng 1 đến 2 phút tùy cấu hình máy. Sau đó một giao diện như sau sẽ hiển thị

Hướng dãn cài đặt SQL Server 2008 - 1
Hướng dãn cài đặt SQL Server 2008 – 1

Thực hiện tích chọn vào “I accept ….” để hiển thị nút “Next”

Bước 1 - License Terms
Bước 1 – License Terms

Hệ thống sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng máy tính hiện tại của bạn để đẩm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu của bộ cài đặt

Bước 2 - Setup Support Rules
Bước 2 – Setup Support Rules

Nếu mọi thứ đều ổn, tất cả các Rule phía trên đều được tích dấu v xanh. Trường hợp không thành công bạn phải thực hiện theo các yêu cầu của Rule bị lỗi để có thể tiến hành cài đặt tiếp.

Như hình vẽ phía trên, Rule yêu cầu mình phải restart máy tính trước khi cài đặt. Sau khi thực hiện restart máy tính, bạn sẽ đến bước tiếp theo.

Bước 3 - Feature Selection
Bước 3 – Feature Selection

Nếu không rành về các chức năng của SQL Server bạn nên để mặc đinh tích hết tránh trường hợp thiếu một số chức năng sau này cần dùng đến.

Nếu Ổ C của bạn bị đầy dung lương, bạn có thể chọn phân vùng ổ đĩa khác để thực hiện lưu trữ các tập tin cài đặt của SQL Server.

Bước 4 - Instance Configuration
Bước 4 – Instance Configuration

Phần này bạn có 2 lựa chọn, hoặc để mặc định “Default Instance” Hệ thống sẽ tự đặt tên cho Instance của bạn theo tên mặc định của hệ thống. Hoặc bạn có tự chỉnh lại Instance name theo ý của mình.

Sau bước này, hệ thống sẽ thực hiện kiểm tra dung lượng lưu trữ phân vùng ổ cứng bạn dùng để chứa data của SQL Server. Nếu không thỏa mã Hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp đường dẫn khác hoặc giải phóng đủ bộ nhớ trên phân vùng bạn đang cung cấp. Nếu thành công bạn sẽ đi đến bước tiếp theo

Bước 5 - Server Configuration
Bước 5 – Server Configuration

Tại bước Server Configuration, Hệ thống cho phép bạn cài đặt một số thông tin liên quan đến các account mặc định được sử dụng trong SQL Server.

Bạn có thể mặc định phần này

Bước 6 - Database Engine Configuration
Bước 6 – Database Engine Configuration

Tại bước Database Engine Configuration, bạn chọn Mixed mode đồng thời nhập mật khẩu ở hai ô trống phía dưới cho user sa

Bước 7 - Reporting Services Configuration
Bước 7 – Reporting Services Configuration

Tại bước này, bạn chọn giátrị đầu tiên.

Bước 8 - Error Reporting
Bước 8 – Error Reporting

Tại bước này bạn không chọn gì, chỉ thực hiện ấn Next

Kết thúc bước này, Bộ cài bắt đầu được setup trên máy tính của bạn

Bước 9 - Install Progress
Bước 9 – Install Progress

Kết thúc bước này là bạn đã cài đặt thành công hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server 2008

Bước 9 - Complete
Bước 9 – Complete

Để thao tac sư dụng với hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server, mình sẽ hướng dẫn các bạn tại một bài viết khác.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

• Cách tải và cài đặt SQL Server bản 2012 tại đây
  • Cách tải và cài đặt SQL Server bản 2019 tại đây